sữa cho trẻ sơ sinh

sua cho tre so sinh

sua cho be

sữa cho bé

sua cho be

sua cho tre so sinh

Sức khỏe ›› Tư vấn ›› Dấu hiệu bị rách màng trinh

Dấu hiệu bị rách màng trinh

Ngày đăng: 26/09/2012 - 14:55:14 PM
 


 Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi con gái lần đầu quan hệ dấu hiệu gì cho biết mình bị rách màng trinh?

 

Hồng (TX Long Xuyên – An Giang)

hong@yahoo.com.vn

 

 

 

Trả lời

Em Hồng thân mến!

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo 1cm. Màng trinh sẽ bị rách ở lần giao hợp đầu tiên hoặc do chơi thể thao, chạy nhảy, đi xe đạp… Khi màng trinh bị rách sẽ chảy một vài giọt máu, hoặc chỉ có chút chất dịch hơi hồng.

Màng trinh thật ra là một phần dư sót lại trong thời kỳ thai nhi phát triển. Do đó, có nhiều bé gái khi sinh ra đã không có màng trinh, trong khi ở một số phụ nữ màng trinh dầy và che kín âm đạo gây trở ngại khi giao hợp và có triệu chứng không có kinh.

Do người ta tin rằng lần thâm nhập đầu tiên vào âm đạo thường làm rách màng trinh và gây nên chảy máu, nên việc "không bị đụng chạm" được coi như là một bằng chứng của sự trinh tiết và là thước đo phẩm chất của một phụ nữ trước hôn nhân. Tuy nhiên, màng trinh không phải là chỉ thị tốt cho việc nhận biết một phụ nữ thực sự đã có sự giao hợp lần nào chưa bởi lẽ một màng trinh bình thường không hoàn toàn chắn kín lỗ âm đạo. Ngoài ra, không phải lúc nào cũng có chảy máu trong lần thâm nhập âm đạo đầu tiên. Những chấn thương nhỏ cũng có thể gây nên chảy máu, nhưng thường lành rất nhanh, sau đó màng trinh vẫn có dạng như chưa hề xảy ra chấn thương trước đó.

Hy vọng những chia sẻ trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của em.

Chúc em vui và thành công!
BS Namyang

Off Telex VNI VIQR
   

Bình luận mới nhất (4)

1. Trả lời bạn Truc ( 24/03/2015 16:31:36 PM ) _ Đăng bởi: Admin

Chào bạn Truc, Muốn có câu trả lời chính xác, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sản bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Ban Biên tập.

2. Dấu hiệu mất trinh ( 21/03/2015 14:44:30 PM ) _ Đăng bởi: Truc

Bác sĩ cho em hỏi: nếu quan hệ sau ngày hành kinh, khi ấy em có ra máu. Vậy em đã mất trinh chưa ạ?

3. Trả lời bạn Nhi ( 19/08/2014 22:27:12 PM ) _ Đăng bởi: Admin

Chào bạn Nhi, Về câu hỏi của bạn, bạn nên đến bác sĩ sản khoa để khám và tư vấn cho chính xác nhé. Chúc bạn sớm tìm được câu trả lời. Thân ái, Bs Namyang

4. Máu trinh ra nhiều hay ít? ( 17/08/2014 13:25:42 PM ) _ Đăng bởi: Nhi

Em quan hệ lần đầu nhưng không vào sâu lắm, vì em cảm thấy đau và rút ra ngay nhưng máu chảy ra rất nhiều, màu đỏ tươi có thể ướt cả băng vệ sinh. Sau đó thì em không đau nữa, vậy có phải em mất trinh rồi không?