Hotline 1900 7169

Mẹ nghỉ ngơi, bé chơi vui

Bọn trẻ con thật đáng yêu, nhưng nhiều khi bạn cũng kiệt sức vì phục vụ chúng. Sẽ có những lúc bạn ốm, bạn mệt, bạn cần nghỉ ngơi mà không thể gửi bọn trẻ cho ai trông hộ, vậy thì hãy thử những cách dưới đây, bạn sẽ vừa được nghỉ ngơi mà bọn trẻ vẫn có trò vui để làm.

1- Chơi trò “Cái gì trên lưng tôi đấy?” – bạn nằm sấp xuống giường hay ghế rồi đoán tên những thứ bọn nhóc để lên lưng bạn. Thỉnh thoảng giả vờ đoán sai để tăng tính hấp dẫn cho trò chơi.

2 - Bọn trẻ con thường rất thích nhảy múa. Hãy bật nhạc trẻ em, ngồi trên ghế và xem bọn nhóc nhảy nhót. Lấy cho chúng vài chiếc khăn hay trang phục màu mè để giả vờ làm quần áo biểu diễn.

3 - Sắm một chiếc lều vải, thỉnh thoảng dựng lều lên, bạn chui vào nằm trong đó, trong khi nhóc tì chơi bóng hay đọc truyện. Lấy cho chúng chút đồ ăn nhẹ để ăn cho đỡ buồn miệng. Cứ giả vờ như thể các bạn đang đi cắm trại thật.

4 - Nếu như bạn không ngại suy nghĩ thì trong khi nằm, bạn có thể chơi trò kể chuyện này: Giả vờ bạn là một ông/bà già rất già, không thể di chuyển được và có một chuyện quan trọng cần kể – nhưng bạn lại chỉ có thể nhớ được câu chuyện bằng cách nhìn vào các vật khác nhau mà bọn trẻ mang tới. Vì vậy, hãy bảo bọn trẻ đi lấy thứ nọ thứ kia ở khắp nhà như cái khăn, thú bông... Nếu bạn có khả năng bịa chuyện thì quá tuyệt, bạn cứ nằm và sai bọn trẻ rồi bịa ra một câu chuyện nào đó hợp lý và hấp dẫn để dụ chúng.

5 - Thời đại công nghệ nên nhiều bố mẹ chọn cách cho con chơi những thứ bắt mắt trẻ con như iPad, iPhone. Cũng là một lựa chọn tốt khi bạn quá mệt, nhưng đừng lạm dụng vì những thiết bị này không tốt cho mắt của trẻ con khi chúng dán mắt vào đó quá nhiều.

6 - Hãy thử trò “Con đọc sách cho mẹ nghe với”. Nhiều em bé rất thích sách truyện màu mè, hãy bảo con nằm xuống cạnh bạn và đọc một quyển mà con thích, có thể bé sẽ đọc y chang câu chuyện trong sách, hoặc cũng có thể bé sẽ bịa ra, hãy khen ngợi con để giữ cho bé khỏi chán. Việc này có thể cho bạn chừng nửa tiếng nghỉ ngơi quý giá!

7 - Mua một bộ đồ chơi bác sĩ rồi giả vờ là bệnh nhân rồi nằm trên ghế hoặc giường, để nhóc tì làm bác sĩ khám bệnh, cho bạn uống thuốc hay tiêm thuốc cho bệnh nhân.

8 - Cùng chơi trò “Giao hàng đặc biệt”, nhóc nhà bạn sẽ lấy một đồ chơi bất kỳ, gói vào giấy báo, hay giấy gì đó, rồi ghi địa chỉ của bạn lên. Sau đó, bé sẽ gõ cửa phòng bạn và nói “Giao hàng đặc biệt đây!” Bạn mời bé vào, nhận và mở kiện hàng, rồi giả vờ kêu lên ô a đầy hoan hỉ. Cứ thế, nhóc có thể thay thế các vật khác nhau và chơi cho đến khi chán thì thôi. Trò này có thể kéo dài cả tiếng mà bạn chả cần phải nhúc nhích gì nhiều.

9 - Nếu bạn có con gái, bạn có thể để chúng sơn móng tay chân hoặc chải đầu, tết tóc cho bạn.

10 - Nằm một chỗ và chơi ú òa với các bạn be bé.

11 - Lấy một vài món đồ chơi, vài món ăn nhẹ như kẹo bánh gì đó cho nhóc tì, giấy ăn và điều khiển tivi, rồi “rào giậu” quanh bạn và nhóc tì để chúng khỏi chạy đi lung tung. Bật một chương trình trẻ con nào đó mà nhóc thích, khi chán, bé có thể ăn bánh kẹo và chơi đồ chơi, còn bạn chỉ việc ngồi một chỗ mà không phải đi đâu cả.

12 - Chơi các trò xếp chữ hay cờ vua với các bé lớn hơn, chúng có thể ngồi im một chỗ mà lại không tốn nhiều năng lượng.

13 - Giả vờ bạn là vua hay hoàng hậu không bao giờ rời khỏi ngai vàng và phải được bọn trẻ hầu hạ tận nơi. Tuy nhiên, cần nhớ rằng khi bạn đã đỡ mệt thì cũng sẽ đến lúc bọn trẻ đòi... đổi vai!

14 - Cho bọn trẻ con chơi nặn đất và bạn sẽ có chừng một tiếng đồng hồ rảnh rang trước khi quay lại dọn dẹp đống hổ lốn mà bọn trẻ bày ra.

15 - Chơi trò “Ai yên lặng lâu hơn”, nếu ai ngồi yên lâu hơn mà không nói năng hay nghịch ngợm gì thì sẽ thắng và nhận được phần thưởng. Với cách này, bạn có thể nằm nghỉ ngơi chừng nửa tiếng mà không sợ bị quấy rầy.

16 - Giả vờ làm em bé nằm trên giường để bọn trẻ đọc truyện, ru ngủ cho bạn.

Chúc các bạn có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi bên cạnh các nhóc tì!

Theo Thuỷ Anh - SGTT

 

Bài viết liên quan

Là đúng hay sai khi khám dinh dưỡng cho bé định kỳ?

Là đúng hay sai khi khám dinh dưỡng cho bé định kỳ?

Khám dinh dưỡng cho bé định kỳ nên hay không? Nếu thực sự cần thiết tới mức cần thường xuyên tới gặp chuyên gia dinh dưỡng, hẳn bé...

Xem thêm
7 vị trí huyệt đạo cần mát xa cho bé không những giảm chướng bụng, khó tiêu mà còn giúp nhanh biết bò sau này

7 vị trí huyệt đạo cần mát xa cho bé không những giảm chướng bụng, khó tiêu mà còn giúp nhanh biết bò sau này

Cách mát xa cho trẻ sơ sinh bị chướng bụng, đầy hơi đầy hơi giúp trẻ cải thiện nhanh sức khỏe tiêu hóa hiệu quả, ngủ sâu, ăn ngon.

Xem thêm
Trẻ mấy tháng tuổi thì biết lật người?

Trẻ mấy tháng tuổi thì biết lật người?

Thời điểm trẻ sơ sinh có thể lật được người là một cột mốc cực quan trọng đánh dấu sự phát triển của em bé.

Xem thêm