Hotline 1900 7169

3 món ăn vặt cho bà bầu "khó cưỡng" từ bộ đôi cam - chanh

Ngoài món nước cam, chanh "thần thánh", sao bạn không trổ tài chế biến thử 3 món ăn vặt cho bà bầu sau đây để tận dụng nguồn vitamin C dồi dào từ họ hàng nhà cam, chanh? Công thức không quá phức tạp, nếu muốn, bạn có thể kéo anh xã vào bếp cùng luôn nhé!
Cam, chanh đều là những nguồn bổ sung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu đã chán ngán với các kiểu pha chế nước, mẹ bầu có thể thử dùng bộ đôi này để chế biến món ăn vặt cho mình. Vừa tận dụng được dưỡng chất, vừa thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt, quá tiện bầu nhỉ?
Sau đây là 3 công thức món ăn vặt cho bà bầu sử dụng cam, chanh làm nguyên liệu chính. Bầu tham khảo và bắt tay làm ngay nhé!
3 món ăn vặt cho bà bầu hấp dẫn từ cam, chanh
1. Món ăn vặt cho bà bầu: Bánh nướng phô mai chanh
Nguyên liệu
400gr bánh quy
50gr đường trắng
90gr bơ mặn
4 quả chanh
4 quả trứng gà
900gr kem phô mai
Cách làm
– Bánh quy giã vụn. Thêm đường, bơ tan chảy vào trộn đều, sau đó cho vào khuôn. Nướng khoảng 10-15 phút ở 1800C, lấy ra để nguội.
– Đánh mịn kem phô mai. Thêm trứng, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh nạo vào đánh kỹ.
– Đổ hỗn hợp vào khay bánh quy, tiếp tục nướng 45 phút. Bỏ tủ lạnh trước khi thưởng thức.
Chỉ với 3 bước đơn giản, mẹ bầu có ngay một món ăn vặt hấp dẫn
2. Món ăn vặt cho bà bầu: Kem que vị cam
Nguyên liệu
2-3 quả cam tươi
100gr đường
1 muỗng cà phê tinh chất vani
Cách làm
– Cam vắt lấy nước, bỏ hạt.
– Đổ nước cam vào máy xay sinh tố, thêm đường và vani. Bạn cũng có thể thêm mật ong để tăng vị ngọt. Xay hỗn hợp đến khi đường tan, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
– Đổ hỗn hợp vào luôn làm kem, sau đó cho vào  ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng. Món này có thể để dành ăn dần.
Món kem mát lạnh này liệu có hấp dẫn mẹ bầu?
3. Món ăn vặt cho bà bầu: Thạch cam
Nguyên liệu
4 quả cam vàng hoặc quýt ngọt
1 túi bột thạch agar
Đường
Nước
Cách làm
– Cam bóc vỏ, tách múi thật khéo.
– Đổ bột agar vào nồi nước, đun sôi, quấy đều cho tan.
– Nhỏ lửa, cho đường siro hoặc đường cát trắng vào, độ ngọt tùy khẩu vị, bạn có thể nếm cho vừa ăn.
– Xếp các múi cam vào trong khuôn hoặc hộp, xếp cho kín bề mặt khuôn.
– Khi hỗp hợp thạch trên bếp đã sôi trở lại, đường tan hết thì tắt bếp.
– Để vài phút cho bớt nóng. Sau đó đổ thạch vào khuôn. Chỉ đổ vừa ngập mặt các múi cam để cam không bị nổi lên.
– Chờ thạch nguội sau đó cho vào tủ lạnh. Ướp lạnh trong 2 giờ, bỏ ra, úp thạch ra đĩa.
Từng miếng cam tươi mọng nước ẩn hiện trong lớp thạch trong suốt lung linh
Theo Bếp Gia Đình
 

Bài viết liên quan

Cứ ăn uống lành mạnh là khỏi cần lo mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Cứ ăn uống lành mạnh là khỏi cần lo mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Mẹ bầu ăn gì để con thông minh, bỏ qua thắc mắc dai dẳng này đi mẹ nhé, chỉ cần ăn uống lành mạnh, đủ chất là con sinh ra khỏe mạnh, IQ...

Xem thêm
Mẹo dân gian trị đau rát cổ họng có đờm dứt điểm cho bầu

Mẹo dân gian trị đau rát cổ họng có đờm dứt điểm cho bầu

Đau rát cổ họng có đờm gây khó chịu kéo dài cho mẹ bầu trong quán trình mang thai. Nếu không chị dứt điểm có thể dẫn...

Xem thêm
Mẹo đối phó với chứng đau dây chằng khi mang thai

Mẹo đối phó với chứng đau dây chằng khi mang thai

Chứng đau dây chằng khi mang thai thường xuất hiện ở tam cá nguyệt thứ hai khi thai nhi lớn dần lên và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe bầu

Xem thêm