Hotline 1900 7169

Khi ăn no bà bầu tuyệt đối không nên làm điều này

Khi ăn no, các bà bầu nên tránh những điều sau.
1. Bà bầu không nên uống nước trà sau khi ăn no 
Đối với người Việt, nước trà được uống sau bữa ăn như một thói quen. Thế nhưng, đây là một thói quen không tốt vì thành phần tanin có trong trà sẽ kết hợp với protein, vitamin B1, và sắt tạo thành những hợp chất khó hấp thu hơn. Chưa kể, nước trà cũng gây ức chế sự bài tiết. Mà chất sắt rất quan trọng đối với bà bầu trong quá trình mang thai. Tốt nhất sau khi ăn khoảng nửa tiếng, bạn mới nên uống nước chè. 
2. Mẹ bầu không nên uống sắt sau khi ăn no 
Nhiều mẹ bầu muốn bổ dưỡng chất đầy đủ trong thai kỳ nên đã chọn một số dưỡng chất như sắt. Tuy nhiên, uống sắt sau khi đã ăn no sẽ làm cho khả năng hấp thụ sắt kém. Cần lưu ý thêm là sau khi uống, không nên nằm ngay, mà phải đi lại hoặc vận động nhẹ nhàng ít nhất 30 phút để tránh kích ứng dạ dày. 
3. Không nên đọc sách sau khi ăn no  
Đọc sách sau khi ăn no là điều không nên đối với bà bầu. Bởi sự hoạt động của não bộ cần một nguồn năng lượng nhất định và lúc này chúng sẽ cạnh tranh năng lượng với bộ tiêu hóa, khiến cho mẹ bầu có thể gặp các vấn đề như khó tiêu, đầy hơi hay đau bụng. 
4. Mẹ bầu không nên ăn hoa quả, uống nước trái cây 
Thói quen ăn hoa quả sau khi ăn cơm của nhiều bà bầu thực sự không tốt. Chính vì vậy, hãy từ bỏ thói quen không tốt này. Bởi sau khi ăn, dùng thêm trái cây ngọt thì tổng lượng đường của bữa ăn sẽ tăng, đường huyết tăng cao và nhanh, dễ bị tiểu đường thai nghén, không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, khi thức ăn trong dạ dày còn nhiều mà lại ăn tiếp hoa quả, cơ thể sẽ không kịp hấp thụ các loại vitamin có trong hoa quả. Một số loại nước hoa quả cũng dễ khiến thai phụ bị ợ chua. Thời điểm tốt nhất nên ăn hoa quả là trước bữa ăn khoảng 30 phút đến 1 tiếng. 
5. Đi dạo 
Dù việc đi dạo nhẹ nhàng rất tốt cho mẹ bầu vì chúng giúp cơ thể được vận động. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu đi bộ ngay sau bữa ăn, dù là bữa ăn tối thì cũng không tốt chút nào. Đơn giản vì lúc mẹ bầu đi dạo cơ thể phải phân chia năng lượng cho các cơ và vì vậy năng lượng dành cho hệ tiêu hóa không còn được tập trung nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vốn đã không được mạnh như bình thường của mẹ bầu rồi đấy. 
Theo Khoevadep
 

Bài viết liên quan

Cứ ăn uống lành mạnh là khỏi cần lo mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Cứ ăn uống lành mạnh là khỏi cần lo mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Mẹ bầu ăn gì để con thông minh, bỏ qua thắc mắc dai dẳng này đi mẹ nhé, chỉ cần ăn uống lành mạnh, đủ chất là con sinh ra khỏe mạnh, IQ...

Xem thêm
Mẹo dân gian trị đau rát cổ họng có đờm dứt điểm cho bầu

Mẹo dân gian trị đau rát cổ họng có đờm dứt điểm cho bầu

Đau rát cổ họng có đờm gây khó chịu kéo dài cho mẹ bầu trong quán trình mang thai. Nếu không chị dứt điểm có thể dẫn...

Xem thêm
Mẹo đối phó với chứng đau dây chằng khi mang thai

Mẹo đối phó với chứng đau dây chằng khi mang thai

Chứng đau dây chằng khi mang thai thường xuất hiện ở tam cá nguyệt thứ hai khi thai nhi lớn dần lên và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe bầu

Xem thêm