Hotline 1900 7169

Dạy con gái theo cách của bà mẹ này, bạn sẽ không bao giờ lo con bất hạnh

Bằng một hành động không-giống-ai, bà mẹ này đã truyền cho con gái một tinh thần mạnh mẽ, phi thường.
Với cương vị là một người mẹ, Jessica Solarcyzk đã cùng cô con gái 5 tuổi của mình mô phỏng lại những người phụ nữ nổi tiếng với tuyên ngôn đặc biệt đề cao nhân quyền của phụ nữ.
Thay vì để cô con gái 5 tuổi của mình mặc một bộ váy công chúa và đứng tạo dáng giữa vườn hoa hay trong một studio nào đó thì bà mẹ Jessica Solarcyzk người Mỹ lại có một ý tưởng độc đáo khi cho cô con gái Emerson ăn mặc như những người phụ nữ nối tiếng có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới và chụp ảnh cô bé với một câu quote đề cao nhân quyền của người phụ nữ đi kèm.
Ban đầu, Solarcyzk chỉ đơn thuần là chụp bức ảnh cô bé Emerson trong tạo hình tương tự như Rosie the Riveter - một biểu tượng của chủ nghĩa nữ quyền trong văn hóa Mỹ những năm 30 - 40 của Chiến tranh thế giới II như một món quà dành tặng cho người bà 87 tuổi của cô bé trong dịp sinh nhật. Solarcyzk cho biết lý do mà cô chụp bức ảnh này là bởi bà ngoại của Emerson là một phần của “thế hệ vĩ đại nhất” này và hơn hết, bà là người rất yêu mến Rosie.
Sau cuộc bầu cử tổng thống nước Mỹ năm 2016, có một điều gì đó đã thôi thúc nhiếp ảnh gia 37 tuổi này tiếp tục thực hiện một loạt các bức ảnh với tạo hình Emerson ăn mặc giống những nhân vật có ảnh hưởng lớn như: Susan B. Anthony, Frida Kahlo, Malala Yousafzai, Amelia Earhart, Virginia Woolf và Eleanor Roosevelt. Và tất nhiên, đi kèm với những bức ảnh đó, luôn là những “châm ngôn” nhân quyền đầy kiêu hãnh về phụ nữa của những nhân vật này. Những bức ảnh đều được chụp ngay sau khi Emerson tham gia một cuộc bầu cử giả tại trường tiểu học của cô bé.
"Chân ơi, ta cần mi làm gì khi ta đã có đôi cánh để bay".
Về cô bé Emerson, Solarcyzk cho biết Emerson rất thích mặc những bộ quần áo này và làm mẫu cho mẹ. Điều đó sớm cho thấy rằng đâu đó trong cô bé, dù còn rất nhỏ tuổi nhưng đã là hiện thân tinh thần của những người phụ nữ vĩ đại.
Solarcyzk nói rằng: "Emerson và tôi đã nói về cách con bé có thể trở thành bất cứ điều gì con bé muốn khi nó lớn lên. Tôi đã nói với Emerson rằng không có một giới hạn nào dành cho con cả và con bé thậm chí có thể trở thành tổng thống nếu con bé muốn’. Nhưng điều tuyệt vời hơn, đó có lẽ là những gì mà cô bé Emerson 5 tuổi đáp lại mẹ mình. Emerson nói rằng: “Con có thể làm bất cứ điều gì mà những chàng trai ngoài kia có thể làm và con sẽ có thể làm điều đó khi đi một đôi giày cao gót”.
Chia sẻ với tờ The Huffington Post, Solarcyzk nói: “Sự tự tin và sức mạnh của Emerson khi nói những điều này đã khiến tôi vô cùng bất ngờ và không nghĩ rằng đó là lời nói đến từ một cô bé 5 tuổi. Nó làm tôi thực sự vô cùng vô cùng tự hào”.
Hiện tại, Rosie The Riveter và Amelia Earhart là hai người phụ nữa mà Emerson yêu thích nhất khi được hóa thân thành. Cô bé nói rằng đó là vì khi hóa thân thành 2 người phụ nữ này, cô bé được đánh màu son đỏ mà cô bé thích. Cô bé rất thích học về tất cả những người phụ nữ tuyệt vời mà cô bé đã hóa thân, đặc biệt là Susan B. Anthony.
"Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn".
"Trong suốt lịch sử, vô danh là cái tên dành cho phụ nữ".
Theo Huffingtonpost
 

Bài viết liên quan

Đây là lý do vì sao bố mẹ không nên mua nhiều đồ chơi cho con nữa

Đây là lý do vì sao bố mẹ không nên mua nhiều đồ chơi cho con nữa

Tưởng như đồ chơi chỉ mang tính giải trí và vô hại nhưng mới đây một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng lại có hại cho trẻ...

Xem thêm
6 tình huống trẻ ăn vạ và hướng xử lý cụ thể theo gợi ý của chuyên gia

6 tình huống trẻ ăn vạ và hướng xử lý cụ thể theo gợi ý của chuyên gia

Kiên quyết, nói thì sẽ làm, bình tĩnh, không cáu gắt, sẵn sàng cho trẻ chịu một, hai bữa đói… những nguyên tắc...

Xem thêm
Đừng để mọi người trách

Đừng để mọi người trách "dạy con không khéo", đây là 33 bí kíp bỏ túi cho mẹ rèn trẻ cách cư xử từ nhỏ

Làm thế nào để dạy trẻ cách cư xử như một quý ông, quý bà thực sự. Bí ẩn được tiết lộ trong 33 bí kíp giúp con...

Xem thêm