Hotline 19007169

Nam Dương tặng quà trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số Tây Bắc

Với tôn chỉ hoạt động “Kinh doanh không đơn thuần là lợi nhuận”, tháng 5/2014, Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương phối hợp với báo Tin Tức (TTXVN) đã thực hiện chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với nhiều bản làng vùng cao Tây Bắc. Chương trình đã trao những phần quà hết sức ý nghĩa là sản phẩm sữa XO cho con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Trao niềm yêu thương

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức đã trao những phần quà đầy ý nghĩa với tấm lòng hảo tâm thiện nguyện hướng đến cộng đồng, đặc biệt là trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Những chuyến đi đầy gian nan vất vả của cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Tin Tức và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương nhằm đem đến những món quà dinh dưỡng bổ ích, góp phần giúp trẻ em nghèo có điều kiện phát triển toàn diện.

Đại diện Công ty CP đầu tư Nam Dương và báo Tin Tức trao quà cho học sinh Trường mầm non Quang Trọng (Thạch An, Cao Bằng).

Chị Đào Thị Thư Thái, Trưởng nhóm Commando miền Bắc, Phòng maketing Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương cho biết: Tổng trị giá tiền sữa tặng cho năm tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, Cao Bằng và Lạng Sơn trong tháng 5/2014 trên 1 tỷ 355 triệu đồng, tương đương 4.400 hộp sữa XO. Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương luôn ý thức rằng, đây là một nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm thiêng liêng của doanh nghiệp đối với xã hội. Qua các hoạt động thiện nguyện, Nam Dương mong muốn được chung tay góp phần vào sự phát triển bền vững chung của nền kinh tế - xã hội đất nước. Công ty cũng từng bước hình thành một nền văn hóa doanh nghiệp vì cộng đồng từ trong ý thức của đội ngũ ban lãnh đạo đến từng nhân viên.

Dưới cái nắng đầu hè, mặc dù điểm trường Pò Làng cách xa trung tâm xã Quang Trọng gần 20 km nhưng anh Triệu Văn Vạn, dân tộc Dao bản Pò Làng, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng không ngại ngần đưa con lên nhận quà của chương trình. Anh Vạn cho biết: “Được nhà trường thông báo ngày 1/6 báo Tin Tức và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương về tặng quà cho các con, vợ chồng tôi mừng lắm. Ở xã đặc biệt khó khăn này, đâu phải gia đình nào cũng bỏ ra số tiền lớn mua sữa hộp cho con uống. May ra hàng ngày gia đình cũng chỉ mua cho cháu hộp sữa tươi là quí rồi, nhưng đó cũng không phải thường xuyên. Biết chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” mang sữa tặng cho trường, trong đó có con tôi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, gia đình vui lắm. Với món quà là sản phẩm sữa XO này, hy vọng con tôi sẽ tăng cường sức khỏe, cháu sẽ hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn và học giỏi”.

Hướng tới những bản làng xa xôi

Tham gia cùng chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức tại Lai Châu còn có sự vào cuộc của Sở Nội vụ và Sở Y tế tỉnh Lai Châu. Riêng Sở Nội vụ đã trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các em học giỏi của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, Sở Y tế Lai Châu cử cán bộ, y bác sỹ khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 50 cháu khuyết tật, trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh.

Bà Ninh Hồng Nga, Phó Tổng Biên tập báo Tin Tức (phải) tặng quà cho học sinh trường mầm non Nậm Loỏng (TP Lai Châu).

Ông Nguyễn Tiến Tăng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu cho biết: “Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức được thực hiện ở Lai Châu có ý nghĩa rất thiết thực, bởi không riêng các em nhỏ mà nhiều hộ gia đình ở Lai Châu có hoàn cảnh hết sức khó khăn, rất cần sự chung tay, giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm...”.

Cô giáo Hoàng Thị Khuyên, hiệu trưởng trường mầm non xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi ra lớp đã tăng lên. Là xã miền núi, kinh tế xã hội chậm phát triển nên đời sống của đồng bào còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng vẫn cao. Sự tài trợ của báo Tin Tức và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương hôm nay là nguồn cổ vũ động viên cô và trò nhà trường, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ sử dụng đúng cách, hợp vệ sinh, tăng cường thể lực cho các cháu.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương, tính đến nay, Nam Dương đã hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng cho nhiều hoạt động thiện nguyện khác nhau trên khắp cả nước. Với tinh thần tương thân tương ái, công ty đã tham gia đồng hành, giúp đỡ không chỉ là hiện vật mà còn động viên về mặt tinh thần đến nhiều đối tượng gặp phải hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Hơn 8 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương không chỉ đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, khẳng định uy tín thương hiệu trên thị trường mà còn chú trọng đến công tác từ thiện và những hoạt động hướng đến cộng đồng. Gần đây nhất, với mong muốn được chung tay và chia sẻ với trẻ mồ côi và người khuyết tật Việt Nam, công ty Nam Dương đã tham gia đồng hành và trở thành nhà tài trợ chính của chương trình đi bộ gây quỹ từ thiện “Chung bước yêu thương - Trao niềm hy vọng” lần thứ nhất, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang cùng hàng chục ngàn người dân tham gia đi bộ…

Theo Báo Tin Tức

 

Bài viết liên quan

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI HẤP DẪN  MUA SỮA XO  VUI ĐÓN HÈ SANG, NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI HẤP DẪN MUA SỮA XO VUI ĐÓN HÈ SANG, NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG

Namyang hân hạnh giới thiệu chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn dành cho mọi khách hàng khi mua các sản phẩm sữa XO trong dịp hè...

Xem thêm
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI HẤP DẪN  MUA SỮA CHO MẸ VÀ BÉ  VUI HÈ CÙNG CƠN LỐC QUÀ TẶNG TỪ I AM MOTHER

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI HẤP DẪN MUA SỮA CHO MẸ VÀ BÉ VUI HÈ CÙNG CƠN LỐC QUÀ TẶNG TỪ I AM MOTHER

Chỉ với số lượng mua từ 01 sản phẩm I am Mother 800 gram bất kỳ, cả nhà mình sẽ nhận được cơn lốc quà tặng dịp hè vô cùng hấp dẫn cho...

Xem thêm
CTKM: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE MÙA DỊCH - NHẬN MƯA QUÀ TẶNG VỚI XO CARE

CTKM: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE MÙA DỊCH - NHẬN MƯA QUÀ TẶNG VỚI XO CARE

Thấu hiểu nhu cầu hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người lớn tuổi trong lúc mùa dịch, Namyang hân hạnh mang đến chương trình siêu khuyến mãi,...

Xem thêm