Hotline 19007169

Gốc đường GOS và chuỗi đạm sữa thủy phân trong sản phẩm XO là gì?

Hỏi:

Tôi được biết  XO  dành cho trẻ có chứa gốc đường GOS và đạm sữa thủy phân. Tôi muốn nhà sản xuất giải thích rõ hơn về điều này. Xin chân thành cám ơn!

 

Nguyễn Minh Thùy (Khu đô thị Chánh Nghĩa – TX. Thủ Dầu Một – T. Bình Dương)

 

Trả lời:

Chị Minh Thùy thân mến!

Trước hết chúng tôi xin chân thành cám ơn sự quan tâm của chị đối với sản phẩm  XO.  Chúng tôi xin được trả lời chung về gốc đường cao phân tử GOS và chuỗi đạm sữa thủy phân như sau:

Gốc đường cao phân tử GOS: (Tên đầy đủ là Galacto – Oligosacchride).

GOS là 1 trong 4 gốc đường cao phân tử được tìm thấy trong sữa mẹ. Đây là loại đường đã được bổ sung vào sữa XO từ năm 1999, giá của loại đường này đắt gấp 3 đến 4 lần các loại đường thông thường khác.

Trẻ hay mắc phải các bệnh về đường ruột và hô hấp. GOS có tác dụng hoạt hóa chức năng ruột, đồng thời GOS cũng là thức ăn cho vi khuẩn tốt trong đường ruột, khi vi khuẩn tốt phát triển sẽ hoạt hóa chức năng ruột giúp tăng cường hấp thu, tiêu hóa, hạn chế tối đa những rối loạn về tiêu hóa của trẻ. Trẻ được bú sữa mẹ hay dùng những sản phẩm có chứa gốc đường GOS thì tình trạng bị táo bón hay tiêu chảy là vô cùng ít.

Không những thế việc bổ sung gốc đường GOS kết hợp với 3 gốc đường cao phân tử khác mà chúng tôi đã phân tích ở số báo trước còn giúp sữa XO có mùi thơm và vị nhạt . Điều này sẽ giúp bé vừa có thể bú bổ sung sữa ngoài mà vẫn duy trì được thói quen bú sữa mẹ.

Chuỗi đạm sữa thủy phân:

Do cấu trúc dạ dày - thực quản của trẻ nhỏ không giống như người lớn. Thực quản thì ngắn, phần dưới hơi nở rộng, lớp cơ chưa phát triển hoàn chỉnh, khả năng hấp thu và tiêu hóa của trẻ còn yếu. Vì vậy, sữa XO đặc biệt sử dụng công nghệ đạm sữa thủy phân (cắt nhỏ phân tử đạm thành những phân tử nhỏ hơn) giúp trẻ dễ hấp thu và hạn chế tối đa tình trạng nôn trớ ở trẻ.

Thành phần dinh dưỡng của sữa bò và sữa mẹ không giống nhau cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ whey:casein (đạm lỏng: đạm rắn) của sữa mẹ là 60:40 và trong sữa XO tỷ lệ 2 loại đạm này cũng là 60:40. Các bà mẹ đang và sẽ cho con sử dụng XO có thể để ý trẻ rất ít khi bị nôn trớ và nếu có nôn trớ thì cũng không có những cục sữa to và trắng. Điều đó chứng minh rằng trẻ đã hấp thu được tối đa lượng đạm khi bú nhờ “chuỗi đạm sữa thủy phân”.

 Chị Minh Thùy  mến, trên đây là một số vấn đề trao đổi với chị, chị có thể hỏi kỹ về GOS và chuỗi đạm sữa thủy phân qua bác sĩ dinh dưỡng có uy tín để củng cố thêm cơ sở cho việc lựa chọn của mình. Chúng tôi sẽ  gửi đến chị một số tài liệu liên quan đến quá trình chăm sóc bé và thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm.

Thân ái chào chị, chúc chị nuôi bé luôn mạnh khỏe!

BS Namyang

 

Bài viết liên quan

I AM MOTHER, XO, STAR GOLD không có hiện tượng làm giả, nhái, kém chất lượng

I AM MOTHER, XO, STAR GOLD không có hiện tượng làm giả, nhái, kém chất lượng

I am Mother, XO và Star Gold là những sản phẩm dinh dưỡng cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn bơ sữa hàng đầu Hàn Quốc Namyang.

Xem thêm
XO WORLD CLASS và XO FIVE SOLUTIONS có gì khác nhau?

XO WORLD CLASS và XO FIVE SOLUTIONS có gì khác nhau?

Hiện con tôi được 7 tháng, cháu được dùng sữa XO Imperial Dream từ 2 tháng đến nay đã sử dụng sang số 3 dành cho bé từ 6-12...

Xem thêm
Lợi ích của việc dùng sữa không đường

Lợi ích của việc dùng sữa không đường

Sản phẩm Star Gold con tôi đang sử dụng có vị rất nhạt chứ không ngọt như các loại sữa trước đây bé uống nên bé chưa quen lắm...

Xem thêm