Hotline 19007169

Bà bầu bị viêm đường tiết niệu

 Hỏi:

Em hiện có bầu được 18 tuần, cách đây vài tuần em có viêm đường tiết niệu, bị đau rất nhiều ở vùng dưới. Đi khám, Bác sĩ nói nhẹ và kê thuốc dành cho người mang thai. Nhưng em không uống vì chỉ mấy tiếng sau thì thấy đỡ đau bụng nhưng đi tiểu vẫn rát buốt. Em uống rất nhiều nước bột sắn và nước lọc nên hôm sau đỡ hẳn. Hai hôm sau em lại bị lại (đi tiểu ít buốt hơn) nhưng không đau bụng và em cũng chỉ thực hiện cách tự chữa là uống bột sắn, nước chanh và uống nhiều nước lọc và cũng đã hết đau buốt khi đi tiểu. Hiện giờ, em cũng chưa có triệu chứng gì. Em chỉ thắc mắc em bị như thế có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?. Em có cần phải đi xét nghiệm thêm hay phải uống thuốc gì thêm không? Rất mong nhận được tư vấn của Bác sĩ Namyang. Em xin cảm ơn.

Đỗ Lan Phương (Ba Đình – Hà Nội)
Phuongdl.anpha@gmai.com

Trả lời
Chào chị Phương! Rất chia sẻ với chị về những rắc rối mà chị gặp phải trong thời gian mang thai. Một số thông tin tham khảo sau đây sẽ giúp chị có những hướng điều trị tốt. Trong thời gian mang thai, thai phụ rất dễ bị nhiễm trùng đường tiểu. Theo như chị trình bày, thì chị đã bị nhiễm trùng đường tiểu. Bác sĩ đã kê toa cho chị, vậy chị nên uống thuốc theo toa BS, vì khi kê thuốc dành cho thai phụ bác sĩ đã cân nhắc rất kĩ để không làm ảnh hưởng đến thai nhi.
Bột sắn có tính mát, giải nhiệt. Do vậy, khi chị uống nhiều bột sắn cũng như nước lọc sẽ giúp chị đi tiểu ít rát buốt hơn nhưng không thể chữa khỏi bệnh viêm nhiễm được. Chị không nên để tình trạng này kéo dài. Nếu tình trạng này tái phát nhiều lần,  sẽ dễ gây nhiễm trùng lan lên đài bể thận và lúc này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và cả mẹ nữa.Vì vậy, Chị nên đi khám BS lại và tùy vào tình trạng mà bác sĩ sẽ cho chị lời khuyên tốt nhất.

Chúc chị mau chóng hết bệnh. Thân chào chị!
BS Namyang

 

Bài viết liên quan

Hiện tượng rôm sảy ở trẻ

Hiện tượng rôm sảy ở trẻ

Hỏi: Mấy ngày gần đây trời nóng nên con em bị nổi rôm sảy khắp người. Xin hỏi bác sĩ việc này có nguy hiểm không và...

Xem thêm
Nồng độ HCG khi mang thai

Nồng độ HCG khi mang thai

Em mang thai được 8 tuần, cảm giác nghén rất khó chịu, vừa rồi đi khám bác sĩ nói em có nồng độ HCG cao. Xin hỏi bác sĩ HCG là...

Xem thêm
Bé không chịu bú đêm

Bé không chịu bú đêm

Chào bác sĩ! Bé nhà em mới được 7 tháng nhưng từ tháng thứ 6 đã không chịu bú đêm, bé thường bú cữ 7-8 giờ...

Xem thêm