Mẹ đã biết, củ cải đỏ tốt cho bà bầu như thế nào chưa?

Củ cải đỏ cũng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể mẹ bầu do chứa nhiều carbohydrate, vitamin A và B, chất xơ hòa tan, và protein.
Loại củ màu đỏ này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của thai kỳ. Thậm chí nhiều người còn ca ngợi đây là siêu thực phẩm vì những lợi ích với sức khỏe mà nó mang lại. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên mẹ bầu nên bổ sung loại củ này vào chế độ ăn uống mỗi tuần để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Củ cải đỏ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của thai kỳ. (ảnh minh họa)
Dưới đây là những lợi ích với sức khỏe thai kỳ của củ cải đỏ:
Cung cấp sắt
Sắt rất cần thiết cho phụ nữ mang thai bởi khi mang bầu, lượng sắt có thể tăng lên gấp đôi để đảm bảo thai nhi phát triển.
Củ cải đỏ có chứa hàm lượng sắt lớn, chính vì vậy mẹ nên bổ sung hàng ngày với salad hoặc nước ép của cải cũng rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Chứa vitamin C
Loại củ này cũng chứa lượng vitamin C lớn giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả. Nếu người mẹ uống thường xuyên nước ép củ cải đỏ mỗi ngày, chắc chắn sẽ không bị thiếu sắt và cho ra đời một em bé khỏe mạnh. Dù vậy, mẹ không nên uống quá nhiều mỗi ngày bởi khi bà bầu ăn quá nhiều thực phẩm nào một lúc đều không tốt.
Tốt cho gan
Betacyanin có trong củ cải đỏ có tác dụng giải độc gan và máu rất hiệu quả. Do đó khi mẹ ăn củ cải đỏ sẽ giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, đồng nghĩa với việc các axit béo không có lợi sẽ không có cơ hội ở lại trong cơ thể. Một lá gan khỏe mạnh cũng sẽ giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động đúng đắn, cho người mẹ sức khỏe tốt và thai nhi nhờ đó cũng phát triển tốt.
Nếu mẹ sợ tăng cân nhiều trong thai kỳ thì cũng nên tiêu thụ thêm củ cải đỏ sẽ giúp ngăn chặn việc tăng cân quá mức.
Nếu mẹ sợ tăng cân nhiều trong thai kỳ thì cũng nên tiêu thụ thêm củ cải đỏ sẽ giúp ngăn chặn việc tăng cân quá mức. (ảnh minh họa)
Giàu axit folic
Axit folic rất quan trọng cho sự hình thành và phát triển đúng đắn của bào thai, lại có hàm lượng khá lớn trong củ cải đỏ. Ngoài ra, củ cải đỏ cũng tốt cho việc hình thành các tế bào máu đỏ của thai nhi.
Làm sạch máu
Loại rau củ bổ dưỡng này còn có khả năng làm sạch máu và bảo vệ thai nhi khỏi những khiếm khuyết không đáng có.
Củ cải đỏ cũng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể mẹ bầu do chứa nhiều carbohydrate, vitamin A và B, chất xơ hòa tan, và protein. Thêm nữa, loại củ này còn giúp ngăn ngừa chứng cao huyết áp trong thai kỳ. 
Theo Eva

Có thể bạn muốn xem

Tác dụng tuyệt vời của hoa atisô với bà bầu

Trong quá trình mang bầu, bạn nên chọn những thực phẩm lành tính, giàu dinh...
Xem thêm

Những loại trái cây là thuốc bổ cho mẹ bầu mùa hè

Thanh long, dâu tây, táo… là trái cây phổ biến trong mùa hè và rất...
Xem thêm

Hiện tượng dây rốn quấn cổ thai nhi, mẹ cần biết gì?

Trong những tháng cuối của thai kỳ, do sự “hiếu động” và thường xuyên thay...
Xem thêm

7 điều cần biết về hiện tượng dây rốn quấn cổ

Trong những tháng cuối của thai kỳ, do sự “hiếu động” và thường xuyên thay...
Xem thêm
Hotline
Nhắn tin Zalo
Nhắn tin facebook
button