Hotline 1900 7169

Dạy bé sử dụng nước thông minh

Dân số loài người hiện nay (chưa kể các sinh vật khác nữa) chắc hẳn đã đông hơn khủng long rất nhiều, nhưng lượng nước trên Trái đất này thì không hơn gì so với cách nay hàng triệu năm cả… Và thế cũng có nghĩa là chúng ta phải sử dụng nước cho thông minh!

Hãy áp dụng và dạy cho con một số cách sử dụng nước tiết kiệm dưới đây nhé:

- Tắt vòi nước trong khi đánh răng, rửa tay… chỉ cần thế thôi là đã có thể tiết kiệm đến hơn 700 lít nước/ tháng, đủ đổ đầy một bể chứa 6 con cá mập nhỏ.

- Tương tự, cũng đừng để nước chảy tràn khi rửa chén đĩa. Bạn hãy cùng con phân loại, gạt bỏ thức ăn thừa vào thùng rác trước khi bắt tay vào rửa; nhớ đừng đổ thức ăn xuống cống, có thể làm tắc cống đấy nhé.

- Dù bé (và cả bạn nữa) rất thích bì bõm vầy nước trong bồn, nhưng tắm bằng vòi sen sẽ tiết kiệm nước hơn nhiều. Tắm vòi sen sạch không kém, mà lượng nước thì chỉ bằng chưa tới 1/3 lượng nước đổ vào bồn đâu.

- Làm sạch vỉa hè, lối đi hay đồ đạc trong nhà bằng chổi, giẻ lau và xô chứ đừng chỉ xịt nước mạnh cho rác trôi đi!

- Tưới cây vào lúc sáng sớm hay chiều muộn để đỡ bốc hơi; bạn cũng dặn con chú ý đừng tưới quá nhiều, rất lãng phí nước, mà cũng chẳng tốt cho cây chút nào.

- Sửa những vòi nước hỏng nhỏ giọt. Mỗi ngày những vòi nước này làm thất thoát lượng nước không nhỏ tí nào, giống như giật nước bồn vệ sinh 50 lần không có lý do chính đáng vậy.

webtretho_tắt nước khi không dùng đến

Dạy con biết tắt nước khi không dùng đến (Ảnh: Inmagine)

- Ngoài ra, gia đình bạn cũng nên sử dụng “nước xám” – là loại nước đã qua sử dụng nhưng thành phần chất ô nhiễm không đáng kể – chẳng hạn như nước rửa rau có thể dùng để tưới cây, cọ bồn rửa bát; hay nước giặt quần áo có thể dùng để cọ nhà tắm hay rửa chiếc xe đạp của bé chẳng hạn…

Hãy dạy con: yêu nước là yêu chính cuộc sống của chúng ta đó! Bạn hãy cùng con nghĩ ra thêm nhiều phương pháp khác để áp dụng cho nhà mình nhé!

Nguồn: Webtretho (tổng hợp)

 

Bài viết liên quan

Là đúng hay sai khi khám dinh dưỡng cho bé định kỳ?

Là đúng hay sai khi khám dinh dưỡng cho bé định kỳ?

Khám dinh dưỡng cho bé định kỳ nên hay không? Nếu thực sự cần thiết tới mức cần thường xuyên tới gặp chuyên gia dinh dưỡng, hẳn bé...

Xem thêm
7 vị trí huyệt đạo cần mát xa cho bé không những giảm chướng bụng, khó tiêu mà còn giúp nhanh biết bò sau này

7 vị trí huyệt đạo cần mát xa cho bé không những giảm chướng bụng, khó tiêu mà còn giúp nhanh biết bò sau này

Cách mát xa cho trẻ sơ sinh bị chướng bụng, đầy hơi đầy hơi giúp trẻ cải thiện nhanh sức khỏe tiêu hóa hiệu quả, ngủ sâu, ăn ngon.

Xem thêm
Trẻ mấy tháng tuổi thì biết lật người?

Trẻ mấy tháng tuổi thì biết lật người?

Thời điểm trẻ sơ sinh có thể lật được người là một cột mốc cực quan trọng đánh dấu sự phát triển của em bé.

Xem thêm