Hotline 19007169

Hỏi về Dream XO cho bé

Hỏi:

Chào bác sĩ!

Tôi mới sinh con đầu lòng nhưng do tôi sinh cháu thiếu tháng nên bé phải nằm lồng kính một thời gian. Trong lúc bé nằm viện tôi vẫn vắt sữa cho bé bú, nhưng dạo này sữa của tôi có rất ít. Tôi cho bé uống thêm  XO nhưng chưa hiểu lắm về sản phẩm này, có căn cứ chính xác nào để những người mới làm mẹ lần đầu như chúng tôi dựa vào để chọn sữa cho con không?

Phương Anh (TP. HCM)

Trả lời

Chị Phương Anh thân mến!

Tôi tin rằng chị cũng như bao người mẹ khác, chăm sóc và yêu thương con cái là vốn bẩm sinh của người phụ nữ. Việc tìm hiểu và so sánh thật kỹ từng sản phẩm trước khi mua cho con cũng là một trong những hành động cụ thể nói lên tình yêu với con của mình.

Imperial Dream XO GT mà chị hỏi là một sản phẩm khá đặc biệt vì đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện nay có đến 57 thành phần dưỡng chất, trong đó có 18 thành phần đặc hữu có trong sữa mẹ. Như chị cũng biết, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ vì trong sữa mẹ chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, trong trường hợp mẹ thiếu sữa hoặc không thể cho con bú thì việc lựa chọn sản phẩm gần với sữa mẹ nhất luôn là ưu tiên hàng đầu. Đó là lý do vì sao các bác sĩ khuyên chị nên cho bé sử dụng sản phẩm Imperial Dream XO GT.

Có nhiều căn cứ để chúng ta chọn sản phẩm dinh dưỡng cho con, thay vì những thông tin có tính chất mơ hồ khó kiểm chứng như bổ sung các thành phần giúp bé thông minh, tăng cường miễn dịch…thông qua các thông tin quảng cáo khá rầm rộ hiện nay. Điều này cần có thời gian để chứng minh, và không phải lúc nào cũng có một kết quả chính xác. Vì vậy, chúng ta nên căn cứ vào các yếu tố có thể trực tiếp kiểm chứng như: Kiểm tra, so sánh bảng thành phần dưỡng chất và hàm lượng được bổ sung có ghi trên nhãn của lon sữa,  mùi vị, độ đậm đặc của sữa…

Dựa vào thành phần dinh dưỡng được ghi trên hộp sữa để làm căn cứ lựa chọn là một phương pháp tối ưu. Bởi khi nhà sản xuất công bố các thành phần có trong sản phẩm thì có nghĩa những thành phần ấy đã được công nhận. Thông thường một sản phẩm sữa có từ 30 đến 40 dưỡng chất. Riêng XO GT có chứa đến 57 thành phần và đã được đăng ký chất lương tại Bộ Y tế. Nhưng chị cũng nên lưu ý rằng không phải cứ nhiều thành phần là tốt mà điều quan trọng là các thành phần này đều phải được điều chỉnh, cân đối sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Đó cũng là lý do vì sao XO được chia làm 4 giai đoạn thay vì 3 giai đoạn như các sản phẩm sữa khác.

Ngoài ra chị cũng có thể dựa trên mùi vị của sữa để làm căn cứ lựa chọn. Như chúng ta đã biết phía sau sự ngọt ngào, dễ uống thì đường lại gây hại rất lớn đến sức khỏe con người. Bởi đường không chỉ gây béo phì mà còn cản trở chức năng miễn dịch của cơ thể nên trước khi cho con uống chị nên nếm thử để kiểm chứng vị lạt trong sữa, sữa có vị giống như sữa mẹ sẽ giúp bé vừa có thể uống bổ sung sữa ngoài mà vẫn không từ bỏ nguồn sữa mẹ quý giá. Thông thường, các loại sữa khác thường được bổ sung DHA và ARA từ tảo biển riêng XO chỉ sử dụng DHA và ARA tự nhiên từ cá biển lưng xanh giúp bé dễ hấp thu hơn. Đây cũng là một cơ sở vững chắc để chị có thêm thông tin khi chọn sữa cho con.

Có một phương pháp dân gian nhưng cũng rất có cơ sở khoa học. Đó là chị theo dõi màu sắc và độ rắn lỏng của phân khi bé đi tiêu sẽ giúp chị nhận ra loại sữa nào phù hợp với con. Phân trẻ em bú sữa mẹ thường có màu vàng và mùi chua. Trong khi trẻ bú sữa ngoài thường đi phân cứng, thậm chí tiêu chảy. Nếu trẻ bú sữa ngoài và đi tiêu đều đặn hàng ngày, có màu phân ổn định, độ rắn lỏng tương đương với trẻ bú sữa mẹ thì chị có thể yên tâm vì bé đang hấp thu rất tốt các thành phần dinh dưỡng có trong sữa.

Một vài ý kiến trao đổi cùng chị, chúc chị nuôi bé luôn khỏe mạnh và thông minh!

BS namyang

 

Bài viết liên quan

I AM MOTHER, XO, STAR GOLD không có hiện tượng làm giả, nhái, kém chất lượng

I AM MOTHER, XO, STAR GOLD không có hiện tượng làm giả, nhái, kém chất lượng

I am Mother, XO và Star Gold là những sản phẩm dinh dưỡng cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn bơ sữa hàng đầu Hàn Quốc Namyang.

Xem thêm
XO WORLD CLASS và XO FIVE SOLUTIONS có gì khác nhau?

XO WORLD CLASS và XO FIVE SOLUTIONS có gì khác nhau?

Hiện con tôi được 7 tháng, cháu được dùng sữa XO Imperial Dream từ 2 tháng đến nay đã sử dụng sang số 3 dành cho bé từ 6-12...

Xem thêm
Lợi ích của việc dùng sữa không đường

Lợi ích của việc dùng sữa không đường

Sản phẩm Star Gold con tôi đang sử dụng có vị rất nhạt chứ không ngọt như các loại sữa trước đây bé uống nên bé chưa quen lắm...

Xem thêm